Trung tâm đối xứng

Dịch vụ cho thuê máy ảnh, thuê lens Canon giá rẻ nhất và thủ tục nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cần thuê máy ảnh Hà Nội, thuê lens Hà Nội. Tham khảo bảng giá thuê máy ảnh:

Kỹ thuật bố cục nhiếp ảnh - Bố cục trung tâm và đối xứng 

Bố cục nhiếp ảnh là cách bố trí hợp lí các yếu tố/ đối tượng khác nhau trong một bức ảnh sao cho phù hợp với ý tưởng người chụp. Một bố cục tốt sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã giải thích cách sử dụng Bố cục quy tắc một phần ba trước đó, bây giờ chúng ta hãy tiếp tục với Bố cục trung tâm và đối xứng.

Có những trường hợp đặt chủ đề chính ở trung tâm khung hình thực sự đem lại hiệu quả cao. Bố cục trung tâm rất phù hợp cho cảnh vật đối xứng. Chúng cũng trông rất đẹp trong khung hình vuông.

Bố cục trung tâm và đối xứng là gì?

Bố cục trung tâm và đối xứng có nghĩa là đặt đối tượng của bạn ở trung tâm của khung hình, sao cho nó tách ra làm đôi, theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Do tính đối xứng hoàn hảo, bố cục này tạo ra sự cân bằng về mặt thẩm mỹ trong hình ảnh của bạn.

Cách sử dụng Bố cục Trung tâm để Tạo Hình ảnh Đẹp

Bố cục trung tâm và đối xứng là lý tưởng để chụp ảnh Kiến trúc, Phong cảnh và Đường xá. Bạn có thể sử dụng bố cục này để chụp những cảnh có Phản chiếu như Nước, Kính hoặc Gương. 

Để có được Bố cục trung tâm và Đối xứng phù hợp, bạn có thể bật tùy chọn Hiển thị dạng lưới có trong menu của máy ảnh DSLR. Sau đó, chọn Chế độ xem trực tiếp bạn sẽ thấy các đường lưới trên đối tượng của mình qua màn hình LCD.

Với sự trợ giúp của các đường lưới này, hãy thử định vị chủ thể của bạn ở chính giữa khung hình.

Ví dụ, nếu bạn đang chụp ảnh phong cảnh với sự phản chiếu, bạn có thể sử dụng Đối xứng ngang. Và nếu đối tượng của bạn là một tòa nhà có kiến ​​trúc đẹp, hãy chọn Đối xứng dọc. Bằng cách này, bạn sẽ thành công trong việc chụp một bức ảnh gợi cảm giác yên bình và làm dịu mắt người xem.

Bức ảnh chụp cầu Ha’penny ở thành phố Dublin là một ví dụ hoàn hảo cho bố cục trung tâm và đối xứng. Kiến trúc và những bậc thang dẫn lối chính là những đối tượng tuyệt vời cho bố cục này.

Cảnh vật có hình ảnh phản chiếu cũng là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng tính đối xứng trong sáng tác của bạn.

Bạn có thể kết hợp một số quy tắc bố cục vào cùng một bức ảnh. Ví dụ trong bức ảnh dưới đã sử dụng kết hợp bố cục một phần ba và bố cục đối xứng để tạo nên bức ảnh. Cái cây ở vị trí bên phải của khung hình ngả bóng xuống mặt hồ tạo nên tính đối xứng hoàn hảo.

Để nhận tư vấn hoặc đặt lịch thuê - mua bán máy ảnh Canon, Nikon, Sony liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0868.994.699 hoặc 0868.662.799 

Email: rentalkinghn@gmail.com 

Website: https://www.thuemayanh.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/thuemayanh.net

Trụ Sở Chính: Số 21 Ngõ 29/4 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 "Rental King - Uy tín tạo niềm tin, tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt!"