Tác dụng của việc sử dụng Filter UV cho ống kính

Dịch vụ cho thuê máy ảnh, thuê lens Canon giá rẻ nhất và thủ tục nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cần thuê máy ảnh Hà Nội, thuê lens Hà Nội. Tham khảo bảng giá thuê máy ảnh:

Tác dụng của việc sử dụng Filter UV cho ống kính máy ảnh

Filter UV là gì? Filter UV có thực sự hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay không? Hãy cùng Rental King tìm hiểu về tác dụng của việc sử dụng Filter UV cho ống kính máy ảnh nhé!

Tác dụng của việc sử dụng Filter UV cho ống kính máy ảnh: 

Filter UV có tác dụng loại bỏ những tia cực tím bằng cách phản xạ lại tia UV, không cho tia UV lọt vào cảm biến máy ảnh để ảnh của bạn có độ tương phản tốt hơn.

Tiếp đó, Filter UV còn có tác dụng bảo vệ ống kính, giúp ống kính không bị xước và không cho bụi bẩn, nước bắn vào trong gây ảnh hưởng tới ống kính. Ngoài ra, khi va chạm mạnh hay trong những trường hợp đánh rơi ống kính xuống đất, filter UV sẽ chịu toàn bộ hậu quả và bảo vệ được phần kính đắt tiền của chiếc ống.

Filter UV tỏ ra hiệu quả trên máy ảnh phim. Bởi tấm phim dễ bị ảnh hưởng bởi tia UV hơn cảm biến. Các ống kính cổ điển hay kể cả những ống kính kỹ thuật số đời mới được sản xuất trước năm 2007 rất cần có Filter UV để bảo vệ khi chụp ảnh.

Tuy nhiên, Ống kính đời mới được sản xuất sau năm 2007 thường sẽ không cần có Filter UV khi lắp trên những thân máy ảnh kỹ thuật số. Do các ống kính đời mới đã được tráng phủ có khả năng lọc các tia sáng mạnh, tia cực tím gây ảnh hưởng tới chất lượng ảnh, loại bỏ đi nhu cầu phải sử dụng các Filter UV như trước kia.

Như vậy, với các dòng máy ảnh kỹ thuật số đời mới được sản xuất sau năm 2007 bạn có thể không cần sử dụng tới Filter UV để nâng cao chất lượng ảnh, nhưng nếu bạn có nhu cầu bảo vệ ống kính chống xước, chống bụi hay hạn chế hư hỏng do va chạm thì việc lựa chọn một chiếc Filter UV cho ống kính của bạn là cần thiết.

Những vấn đề với Filter - kính lọc:

Kính lọc chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết bởi vì đó thực chất là một mảnh kính gắn thêm vào ống kính của chúng ta, do đó ít nhiều làm giảm đi chất lượng ảnh, chẳng hạn như làm xuất hiện độ sai màu, giảm độ tương phản một phần hay toàn bộ bức ảnh, hiện tượng bóng ma (do kính lọc bị bẩn) hay chói do sự phản chiếu bên trong hệ thấu kính của kính lọc. Hiện tượng viền đen cũng có thể xuất hiện nếu kính lọc chắn đường đi của ánh sáng vào ống kính. Trong trường hợp cụ thể thì đó là khi ta gắn một kính lọc phân cực bên trên một kính UV trong khi dùng ống góc rộng. Càng gắn nhiều kính lọc lên ống kính thì càng có nhiều hiệu ứng xảy ra, và khiến chất lượng của bức ảnh bị giảm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm một số loại kính lọc và chức năng của từng loại để phục vụ nhu cầu của mình.

Để nhận tư vấn hoặc đặt lịch thuê - mua bán máy ảnh Canon, Nikon, Sony liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0868.994.699 hoặc 0868.662.799 

Email: rentalkinghn@gmail.com 

Website: https://www.thuemayanh.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/thuemayanh.net

Trụ Sở Chính: Số 21 Ngõ 29/4 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 "Rental King - Uy tín tạo niềm tin, tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt!"