Hướng dẫn tháo lắp ống kính máy ảnh

Dịch vụ cho thuê máy ảnh, thuê lens Canon giá rẻ nhất và thủ tục nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cần thuê máy ảnh Hà Nội, thuê lens Hà Nội. Tham khảo bảng giá thuê máy ảnh:

Hướng dẫn cách tháo lắp ống kính trên máy ảnh DSLR Canon

Đối với các nhiếp ảnh gia, việc tháo lắp ống kính sẽ trở nên thường xuyên vì luôn sử dụng các ống kính khác nhau cho các kiểu chụp khác nhau. Việc tháo lắp ống kính tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện không đúng cách sẽ rất dễ làm hư hỏng các bộ phận của máy ảnh cũng như ống kính. Để những điều đáng tiếc như vậy không xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và đưa ra một vài lưu ý khi bạn thực hiện việc tháo lắp ống kính.

1.     Cách thay đổi ống kính trên máy ảnh DSLR Canon.

Bước 1: Tháo nắp phía đuôi ống kính khỏi ống kính bạn sẽ sử dụng. Để nắp trên đầu ống kính để ngăn bụi tích tụ.

Hình 1: Nắp (cáp) sau lens 

 Hình 2: Nắp (cáp) trước lens

Bước 2: Đảm bảo rằng body máy ảnh DSLR Canon đã được tắt.

Bước 3: Tháo ống kính không sử dụng nữa khỏi máy ảnh:

Xác định vị trí nút tháo ống kính, nút tháo sẽ nằm ở phía cạnh trái của máy ảnh (gần với ống kính). bạn chỉ cần nhấn nút, sau đó xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ 90 độ để tách ống kính ra khỏi thân máy.

Lưu ý: Hãy nhấn và giữ phím này trước khi tháo ống kính. Chỉ buông ra sau khi đã tháo xong. Nên thực hiện nhanh việc này để tránh bụi bám vào bên trong. Ống kính được tháo ra bạn cần đảm bảo đậy nắp để tránh bụi bẩn cho ống kính.

Bước 4: Xác định vị trí đánh dấu chỉ mục trên máy ảnh. Có một dấu chỉ mục màu trắng và một dấu chỉ mục màu đỏ. Đây là ký hiệu dành cho các loại ống kính tương thích khác nhau. Trên ống kính được thay thế sẽ phải có một dấu chỉ mục tương ứng.

Bước 5: Gắn ống kính thay thế bằng cách căn chỉnh các dấu chỉ mục. Một tay giữ chắc thân máy, tay còn lại giữ ống kính. Đặt ống kính vuông góc với ngàm trên body, sao cho dấu chỉ mục trên lens trùng khớp với dấu chỉ mục tương tự trên ống kính. Hãy chắc chắn ống kính đặt vuông góc, không bị vênh. Sau đó, xoay ống kính  theo chiều kim đồng hồ 90 độ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách là ống kính đã vào đúng vị trí và bạn đã hoàn thành việc lắp ống kính mới cho máy để sử dụng.

2.     Một số lưu ý khi tháo lắp ống kính:

Có 2 lý do mà chúng ta nên tắt nguồn trước khi thay lens:

1/ Để máy nhận biết đúng loại lens đang được gắn vào body.

2/ Để sensor không hút bụi vào như khi ở trạng thái ngắt nguồn. Khi máy đang trong chế độ “On”, bộ cảm biến và các bộ phận khác sẽ sinh ra tĩnh điện và gây hút bụi nhiều hơn

Việc tách ống kính ra khỏi thân máy Canon sẽ làm lộ các linh kiện bên trong. Đặc biệt cảm biến hình ảnh sẽ tiếp xúc với không khí bên ngoài và tiếp xúc với các yếu tố có hại. Vì vậy,  tránh thay đổi ống kính khi bạn ở trong môi trường ô nhiễm.

Trong mọi trường hợp, bạn không được dùng lực mạnh để lắp ống kính. Khi cảm thấy khó khăn và cần dùng lực, hãy kiểm tra vị trí của các chấm để xem chúng có thẳng hàng hay không.

Điều này tương tự như cách bạn lắp ống kính. Lực tay của bạn phải được điều chỉnh vừa đủ để không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho thân máy hoặc ống kính. Nếu bạn mạnh tay có thể làm hư vít và chốt ngàm.

Để nhận tư vấn hoặc đặt lịch thuê - mua bán máy ảnh Canon, Nikon, Sony liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0868.994.699 hoặc 0868.662.799 

Email: rentalkinghn@gmail.com 

Website: https://www.thuemayanh.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/thuemayanh.net

Trụ Sở Chính: Số 21 Ngõ 29/4 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

 "Rental King - Uy tín tạo niềm tin, tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt!"