Hướng dẫn cầm máy chuyên nghiệp cho người mới

Dịch vụ cho thuê máy ảnh, thuê lens Canon giá rẻ nhất và thủ tục nhanh chóng đáp ứng nhu cầu cần thuê máy ảnh Hà Nội, thuê lens Hà Nội. Tham khảo bảng giá thuê máy ảnh:

Hướng dẫn cách cầm máy ảnh chuyên nghiệp cho người mới

Cách để chụp một bức ảnh là bạn chỉ cần cầm máy ảnh lên, khi ống kính hướng ra xa, bạn đưa mắt vào khung ngắm và nhấn nút chụp. Không thể đơn giản hơn, phải không?

Thực hiện những điều trên chắc chắn bạn sẽ có được một bức ảnh, nhưng cách bạn cầm máy ảnh để giúp đảm bảo bạn có được một bức ảnh đẹp thì không chỉ đơn giản như vậy.

Tìm hiểu hoặc đọc về cách cầm máy ảnh là một việc mà nhiều người có thể lướt qua mà không nghĩ đến tầm quan trọng của nó. Nếu bạn chưa quen với nhiếp ảnh, bài đăng này sẽ giúp hướng dẫn bạn cách cầm máy ảnh để có được bức ảnh đẹp.

Khi giữ máy ảnh không đúng tư thế, bức ảnh của bạn rất dễ bị nhòe do hình ảnh mất nét. Giữ máy ảnh đúng cách có thể giúp ngăn chặn hiện tượng mờ. Hiện tượng mờ là do chuyển động của đối tượng hoặc máy ảnh. Chuyển động của đối tượng là thứ mà chúng ta không thể kiểm soát. Tuy nhiên, chuyển động của máy ảnh là thứ chúng ta có thể kiểm soát được.

Chân máy ảnh là cách tốt nhất giữ cho máy ảnh không bị rung bởi vì chân máy ảnh có 3 chân vững chắc giữ cho máy ảnh ổn định khi bạn bấm máy. Tuy nhiên, nếu như bạn không có một chiếc chân máy hay là quên không mang theo chân máy ảnh thì có một cách để giảm tình trạng rung máy đó là giữ máy ảnh bằng cả hai tay và phải biết cách cầm máy ảnh sao cho đúng để tăng độ ổn định của máy.

Cầm máy ảnh như thế nào thì còn phụ thuộc vào loại máy ảnh mà bạn đang sử dụng và phụ thuộc vào sở thích của mỗi người nhưng cách cầm máy ảnh dưới đây là những kỹ thuật được nhiều người sử dụng nhất.

  • Bước 1: Giữ báng cầm của máy ảnh bằng tay phải: Đưa ngón tay trỏ đặt lên cạnh trên của màn trập, ngón tay cái đặt sau máy ảnh để điều chỉnh các nút lệnh và chụp hình, ba ngón tay còn lại vòng ra bám vào thân trước máy ảnh; tay trái sẽ có nhiệm vụ nâng đỡ trọng lượng của cả máy ảnh nên thường sẽ được đặt vòng xung quanh ống kính, ngón tay cái đặt ống kính trái, 4 ngón tay còn lại vòng qua ôm sát ống kính, lòng bàn tay hướng lên trên. Hoặc bạn cũng có thể để tay trái đỡ xuống dưới máy và ống kính, cầm ở thế chắc chắn là được.

  • Bước 2: Giữ khuỷu tay của bạn tựa nhẹ vào thân để làm điểm tựa và đặt một chân trước chân kia nửa nhịp để giữ cho phần trên cơ thể được ổn định. Đây là một vị trí ổn định hơn so với giữ máy ảnh xa khuôn mặt của bạn.

  • Bước 3: Sử dụng tay trái của bạn để nâng ống kính để giúp đỡ trọng lượng của máy ảnh. Trọng lượng tăng thêm của máy ảnh SLR kỹ thuật số cũng có thể giúp giữ ổn định máy ảnh. Quấn tay trái qua đầu ống kính khiến ống kính kém ổn định hơn và nhiều khả năng bạn sẽ di chuyển máy ảnh trong khi chụp.

  • Bước 4: Khi bạn đã sẵn sàng chụp ảnh, hãy nhấn nửa chừng nút nhả cửa trập để lấy nét. Khi lấy nét xong, điểm lấy nét hoặc các điểm đã chọn sẽ được đánh dấu nhanh chóng. Nhấn nhẹ nút nhả cửa trập hết phần còn lại để nhả cửa trập và ghi ảnh.

  • Bước 5: Khi chụp ảnh lưu ý điều hòa hơi thở, có thể nín thở một vào giây trong khi bấm máy để tránh tối đa nhất sự rung lắc, khiến ảnh ra đẹp và nét hơn.

Hãy thử các đề xuất này và bạn có thể thấy hình ảnh ít mờ hơn và sắc nét hơn, đúng nét hơn.

Nếu trời có gió hoặc tốc độ cửa trập của bạn chậm dần (1/100 hoặc thấp hơn), hãy cố gắng tìm thứ gì đó để cơ thể bạn dựa vào, chẳng hạn như một cái cây hoặc một cái cột. Bạn cũng có thể đặt khuỷu tay lên tường hoặc mặt bàn. Không phải lúc nào bạn cũng có chân máy bên mình, nhưng bạn có một chân máy là chính bạn. Hãy làm mọi cách để tạo nền tảng vững chắc nhất có thể cho máy ảnh của bạn và nó sẽ thưởng cho bạn những bức ảnh sắc nét hơn